Facebook เปิดตัว Ray-Ban Stories แว่นตาอัจฉริยะ

Facebook เปิดตัว Ray-Ban Stories แว่นตาอัจฉริยะ

ใกล้ Metaverse ไปอีกขั้น Facebook จับมือ Ray-Ban เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ ราคาอยู่ที่ 299 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9,760 บาท

กรอบแว่นจะมีกล้องด้านหน้า 2 ตัว ขนาด 5 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ และจะซิงก์เข้ากับแอปพลิเคชัน Facebook View ซึ่งเราสามารถปรับแต่ง แก้ไขคลิปวิดีโอหรือรูปภาพได้ผ่านแอปฯ นี้ และสามารถแชร์ไปยังแอปฯ อื่น ๆ ในมือถือเราได้ เวลาจะถ่ายภาพหรือวิดีโอก็แค่กดปุ่มบนแว่น หรือถ้าจะให้เก๋กว่านั้นก็แค่พูดว่า “เฮ้ Facebook ถ่ายวิดีโอ” เป็นไงล่ะ! ควบคุมแบบแฮนด์ฟรีไปอีก 

ที่กรอบแว่นยังมีลำโพง 2 ด้าน แน่นอนว่าเราสามารถฟังเพลง ฟังพอดแคสต์ คุยโทรศัพท์ได้จากการเชื่อมต่อ Bluetooth และยังมี Touchpad ด้านข้างกรอบแว่นไว้สำหรับเพิ่ม-ลดเสียง หรือกดเล่นและหยุดเล่นสิ่งที่กำลังฟังอยู่ได้ เรียกว่าทำทุกอย่างผ่านแว่นนี้ได้โดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาเลย

Facebook กล่าวว่า แว่นตาจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็ม และแบตเตอรี่จะใช้งานได้ประมาณ 6 ชั่วโมงหากใช้งานเป็นช่วง ๆ และภายในแอปฯ Facebook View จะแสดงข้อมูลแบตเตอรี่เมื่อจับคู่กับแว่นตา

กล่องเคสที่มาพร้อมกับแว่นจะเป็นที่ชาร์จในตัวที่สามารถเติมแบตเตอรี่ได้ 3 ครั้ง และตัวเคสชาร์จผ่านสาย USB-C

แว่นตาอัจฉริยะ Ray-Ban Stories นี้ เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Facebook กับบริษัท EssilorLuxottica ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Ray-Ban ซึ่ง Ray-Ban Stories จะหน้าตาเหมือนแว่นปกติ ไม่ได้ดูใหญ่เทอะทะ หรือแปลกตาจนใส่ในชีวิตประจำวันไม่ได้

นี่เป็นการมุ่งสู่โลกเสมือน Metaverse ไปอีกขั้น เทคโนโลยี Augmented Reality คือเทคโนโลยีที่จะทำให้ภาพเสมือนมาซ้อนอยู่ตรงหน้าที่เราเห็น หรืออาจจะไปถึงขั้นสัมผัสและรู้สึกได้จริง เหมือนกับในหนังเรื่อง Ready Player One ก็เป็นได้ในอนาคต

=======================

IDENMATIC Digital Door Lock Live your life

🌐Website : https://www.idenmatic.com

👍Facebook : http://www.facebook.com/Idenmatic.Thailand/

#liveyourlife#ชีวิตแค่ออกไปใช้#digitaldoorlockบานเลื่อน#Digitaldoorlock#ระบบล็อคประตู#สแกนใบหน้า#AccessControl

Apple พัฒนาฟีเจอร์สอดส่องสุขภาพจิต อย่างความเครียด ภาวะซึมเศร้า รวมถึงภาวะสมองเสื่อม จากการใช้ไอโฟน และ Apple Watch

Apple พัฒนาฟีเจอร์สอดส่องสุขภาพจิต อย่างความเครียด ภาวะซึมเศร้า รวมถึงภาวะสมองเสื่อม จากการใช้ไอโฟน และ Apple Watch

Apple พัฒนาฟีเจอร์สอดส่องสุขภาพจิตใจ อย่างความเครียด ภาวะซึมเศร้า รวมถึงภาวะสมองเสื่อม โดยใช้ข้อมูลการการใช้ไอโฟนและ Apple Watch เช่น การเคลื่อนไหว การนอน วิเคราะห์ภาวะของจิตใจที่เชื่อมโยงกับอาการป่วย

ข้อมูลจาก iPhone ที่จะนำมาใช้วิเคราะห์คือ การแสดงสีหน้าเวลาที่เราปลดล็อกด้วย FaceID, รูปแบบการพิมพ์ข้อความ ส่วนข้อมูลสุขภาพจาก Apple Watch ที่นำมาใช้ก็จะมีการเคลื่อนไหว, รูปแบบการนอน, อัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการหายใจเพื่อหาสัญญาณของอาการป่วยที่เกี่ยวข้อกับจิตใจโดยข้อมูลทั้งหมดประมวลผลในอุปกรณ์ ไม่ส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Apple

ทาง Apple ได้ทำงานวิจัยเพื่อทดสอบฟีเจอร์ใหม่นี้โดยร่วมมือกับ University of California, Los Angeles โดยใช้ข้อมูลจาก Apple Watch และ iPhone จากอาสาสมัครกว่า 3,000 คนที่ยินยอมให้มีการเก็บข้อมูล หลังจากที่มีโครงการนำร่องทดสอบกับผู้ทดสอบ 150 คนเมื่อปี 2020 โดยโครงการนี้จะใช้เวลาศึกษาเป็นเวลา 3 ปี นักวิจัยจะเปรียบเทียบข้อมูลที่เก็บจากเซ็นเซอร์บน iPhone และ Apple Watch กับแบบสอบถามที่ให้อาสาสมัครตอบว่าตัวเองมีความรู้สึกอย่างไร

นอกจากนั้น Apple ยังร่วมมือกับ Biogen บริษัทผลิตยาในการศึกษาสมรรถนะของสมองในกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะถดถอยของสมองที่มีแนวโน้มจะกลายเป็นอัลไซเมอร์ ซึ่งมีการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างราว 20,000 คนซึ่งครึ่งนึงเป็นคนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคสมองถดถอยสูง

ข้อมูลจากการศึกษาทั้งสองงานนี้จะถูกนำมาพัฒนาเป็นฟีเจอร์เพื่อเตือนผู้ใช้หากตรวจพบสัญญาณผิดปกติของจิตใจในระยะเริ่มต้น พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้ปรึกษาแพทย์เพื่อจะได้รักษาได้เร็ว  แต่ต้องบอกว่างานวิจัยเหล่านี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ยังต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ๆ รวมถึงยังไม่มีอะไรการันตีว่าฟีเจอร์นี้จะปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานจริงในอนาคต

ที่มา Engadget

วิธีเลือกประตู Digital Door Lock ให้ถูกใจควรรู้อะไรบ้าง

วิธีเลือกประตู Digital Door Lock ให้ถูกใจควรรู้อะไรบ้าง

วิธีเลือกประตู Digital Door Lock ให้ถูกใจควรรู้อะไรบ้าง

จะเลือกติดตั้งประตู Digital Door Lock ให้ถูกใจควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ไล่ทำเช็คลิสต์ในใจก่อนเลือกซื้อได้ตามหัวข้อนี้เลยมาดูกัน

วัตถุประสงค์ : สำคัญเลยต้องรู้ว่าจะใช้เป็นระบบล็อคหลัก แทนการใช้กุญแจหรือระบบล็อคเสริม เพื่อเพิ่มความปลอดภัย หรือแค่ใช้สำหรับห้องต่างๆภายในบ้าน

ลักษณะของประตู : เลือกซื้อให้ถูกรุ่นว่าใช้สำหรับประตูบานเลื่อนหรือบานเปิด เพราะรูปแบบ ฟังก์ชั่นและราคาของแต่ละรุ่นก็แตกต่างกัน

ฟังก์ชั่นการล็อค: ให้คำนึงถึงวิธีการใช้งานจริงๆ ของคนในครอบครัว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าซื้อของกลับบ้านมาเต็มมือ อาจจะไม่สะดวกนักที่ต้องมายืนกดรหัส แต่จะสะดวกกว่าหากใช้คีย์การ์ดหรือสแกนนิ้ว เป็นต้น

งบประมาณ : เมื่อได้ฟังก์ชั่นที่ต้องการแล้ว ตั้งงบประมาณไว้ในใจก่อน เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะสมต่อการใช้งาน และราคาที่สบายกระเป๋า

รูปร่าง ดีไซน์ : จะเสียเงินทั้งทีคำนึงถึงหน้าตา รูปลักษณ์ ที่สวยงามเมื่อติดตั้ง ถ้าประตูเลื่อนสีเข้มจะติดตั้งสีเงินโดดเด่นก็ไม่ไหวนะ

การรับประกัน : การรับประกันและการบริการหลังการขายก็สำคัญในกรณีที่ระบบการล็อคเสียหาย ต้องมีคนที่จะช่วยเหลือได้ในกรณีฉุกเฉิน จะอุ่นใจกว่า

บอกเล่ามาทั้งหมดนี้ก็เพื่อบอกว่า “IDENMATIC” Digital Door Lock มีให้ครบทุกข้อเลย รองรับประตูทุกประเภท ราคาเหมาะสม ติดตั้งไว ดีไซน์สวย เลือก IDENMATIC ให้เรา..ปกป้องบ้านและทรัพย์สินของคุณ

IDENMATIC Digital Door Lock
Live your life
เพราะทุกพื้นที่ต้องการความปลอดภัยที่แตกต่าง

🌐Website : http://www.idenmatic.com
👍Facebook : http://www.facebook.com/Idenmatic.Thailand/

Digital door lockกลอนประตูดิจิตอลดิจิตอลดอร์ล๊อค

ข้อดีของการใช้เครื่องสแกนใบหน้า ที่หลายๆธุรกิจควรหันมาใช้

ข้อดีของการใช้ Access Control ด้วยระบบ Face Recognition ที่หลายๆธุรกิจควรหันมาใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสถานที่

เราคงต้องยอมรับว่า เครื่องสแกนใบหน้า ได้เข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่าธุรกิจเริ่มต้องการความแน่นอนในการทำงาน และความปลอดภัย รวดเร็ว เนื่องจากสถานการณ์แบบนี้ ผู้คนต่างหลีกเลี่ยงการสัมผัสมากขึ้น💕

เครื่องสแกนใบหน้านั้น เหมาะกับหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศ หรือ สำนักงานที่ยังใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องตอกบัตรอยู่ , ฟิตเนส , สถานที่ราชการต่างๆ ที่ต้องการความปลอดภัย ฯลฯ

โดยการเปลี่ยนมาใช้เครื่องสแกนใบหน้าแทน การใช้ระบบลายนิ้วมือนั้นมีข้อดีมากมายที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบนะคะ 😊

1. ปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ เพราะไม่ต้องสัมผัสกับอุปกรณ์โดยตรง และเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้ ทำให้การใช้เครื่องสแกนใบหน้านั้น ปลอดภัย รวดเร็ว และ ลดการสัมผัสได้เยอะเลยค่ะ

2. ความแม่นยำและความปลอดภัยสูงกว่า

3. สามารถสแกนได้กับใบหน้าที่เปียก แห้ง และผู้สูงอายุได้ ทำให้หมดปัญหาการสแกนลายนิ้วมือซ้ำๆ ที่หลายๆสำนักงานกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ แถมบางรุ่นยังมีความสามารถในการจดจำใบหน้าแม้ใส่หน้ากากอนามัยอีกด้วยนะคะ

4. รวดเร็วและประหยัดเวลามากกว่า ยกตัวอย่างเช่น เวลาเรามีของที่ต้องถือในมือเยอะ การใช้สแกนลายนิ้วมือนั้น จะเป็นเรื่องที่ลำบาคมาก เพราะฉะนั้นปัญหานี้จะหมดไปด้วยการเปลี่ยนมาใช้ สแกนใบหน้านะคะ

5. ระบบสแกนใบหน้าสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ย้อนหลังได้

เชื่อมั่น Idenmatic ของเรา ที่ 1 ด้านความปลอดภัยและคุณภาพ 👍

IDENMATIC Access Control | Digital Door Lock
Live your life
🌐Website : https://www.idenmatic.com
👍Facebook : http://www.facebook.com/Idenmatic.Thailand/
#liveyourlife#ชีวิตแค่ออกไปใช้#digitaldoorlockบานเลื่อน#Digitaldoorlock#ระบบล็อคประตู#สแกนใบหน้า#AccessControl ดูน้อยลง

เหตุใดระบบควบคุมการเข้าออกแบบไร้สายจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรในการรักษาความปลอดภัย

เหตุใดระบบควบคุมการเข้าออกแบบไร้สายจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรในการรักษาความปลอดภัย

การใช้เทคโนโลยีไร้สายเติบโตขึ้นตลอดช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา และแพร่หลายมากขึ้นในตลาดปัจจุบันมากกว่าที่เคยเป็นมา ตลาดการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะการควบคุมการเข้าถึงนั้นไม่มีข้อยกเว้น ในปัจจุบัน มีหลายวิธีในการรักษาความปลอดภัยขอบเขตของแทบทุกอย่าง และวิธีแก้ปัญหาในการทำเช่นนี้จะมีรูปร่าง และขนาดแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ใช้ปลายทาง คีย์การ์ด หมายเลขพิน รหัสผ่าน และไบโอเมตริกซ์เป็นเพียงตัวเลือกบางส่วนที่มีให้เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยทุกอย่างตั้งแต่ข้อมูลไปจนถึงการเข้าถึงห้องพักแต่ละห้องภายในอาคารหรือองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย บางครั้งการระบุระบบควบคุมการเข้าใช้งานแบบไร้สายที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณอาจเป็นเรื่องท้าทาย แต่ด้วยการวางแผน และการพิจารณาอย่างรอบคอบ การค้นหาโซลูชันที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณก็สามารถทำได้สำเร็จ

ก่อนตัดสินใจเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ควบคุมการเข้าใช้งาน ต่อไปนี้คือเหตุผลสี่ประการที่การควบคุมการเข้าถึงแบบไร้สายอาจใช้ได้ผลสำหรับคุณ และองค์กรของคุณ

1. คุ้มค่า

การผสานรวมโซลูชันการควบคุมการเข้าถึงที่ใช้แบตเตอรี่ หรือซอฟต์แวร์ และโซลูชันบนเว็บเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการเพิ่มความปลอดภัย ความยืดหยุ่น ความสามารถในการปรับขนาด และต้นทุนโดยรวมที่ลดลงโดยรวมคือข้อดีของการติดตั้งระบบล็อคแบบไร้สายนอกจากนี้ การเดินสายไฟผ่านอาคารเก่าอาจใช้เวลานาน ยาก และอาจไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับบางองค์กรด้วยซ้ำ การควบคุมการเข้าถึงแบบไร้สายช่วยลดต้นทุนเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ และการเดินสายเพิ่มเติม และลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับการควบคุมการเข้าถึงด้วยฮาร์ดแวร์ การติดตั้งแบบไร้สายทำได้ง่ายกว่า โดยต้องใช้ฮาร์ดแวร์น้อยกว่าเพื่อให้ครอบคลุมเพียงพอ ด้วยการประหยัดเวลาระหว่างการติดตั้ง และหลีกเลี่ยงการเดินสายไฟ และสายเคเบิล องค์กรจึงสามารถประหยัดเงินได้

2. ติดตั้งได้ง่าย

สามารถติดตั้งระบบล็อคไร้สายได้อย่างง่ายดายในอาคารใหม่หรืออาคารที่มีอยู่ ซึ่งการเดินสายไฟหรือการเดินสายอาจทำได้ยาก ระบบควบคุมการเข้าออกแบบไร้สายยังช่วยให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงการหยุดชะงักที่สำคัญ และค่าธรรมเนียมการติดตั้งเพิ่มเติม ด้วยการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นไร้สาย องค์กรสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการหยุดชะงักในการดำเนินงานในแต่ละวัน ซึ่งอาจมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับโรงเรียน วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย สถานพยาบาล และธุรกิจที่มีการจราจรหนาแน่นอื่นๆ

3. การครอบคลุมระยะไกล

การรักษาความปลอดภัยให้กับองค์กรขนาดใหญ่หรือในวงกว้าง เช่น มหาวิทยาลัยหรือวิทยาเขตของโรงพยาบาล หรือองค์กรที่มีสถานที่ตั้งหลายแห่งในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้อำนวยการด้านความปลอดภัย และผู้รวมระบบ ระบบล็อคแบบไร้สายช่วยให้สามารถติดตั้งองค์กรประเภทนี้ได้ในทุกพื้นที่โดยไม่คำนึงถึงการขนส่ง ล็อคแบบไร้สายหรือออฟไลน์ช่วยให้องค์กรสามารถติดตั้งระบบที่ประตู และให้ความยืดหยุ่น และความสามารถในการปรับขนาดมากขึ้นสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตเหล่านี้

4. ตัวเลือกเพิ่มเติม

ด้วยระบบควบคุมการเข้าออกแบบไร้สาย มีตัวเลือกมากมาย เนื่องจากมีการกำหนดค่าที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ปลายทาง ตัวอย่างเช่น ระบบควบคุมการเข้าออกแบบไร้สายบนเครือข่ายทำให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถรวบรวมข้อมูลจากแผงรวบรวมข้อมูล และสามารถสื่อสารแบบเรียลไทม์กับคอมพิวเตอร์ส่วนกลางผ่านระบบแบบมีสายที่สามารถเป็นแบบ IP ได้ หากเกิดความล้มเหลวในการสื่อสาร แผงรวบรวมข้อมูลสามารถเรียกคืนการเตือนล่าสุดในระบบ ช่วยในการระบุสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับการเตือน ข้อดีอีกประการของระบบนี้คือความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ที่มีอยู่ ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ไร้สายแบบเครือข่ายยังมีความสามารถในการทำงานเป็นระบบแบบสแตนด์อโลนหากการเชื่อมต่อขาดหายไป อีกตัวอย่างหนึ่ง ระบบควบคุมการเข้าใช้งานแบบไร้สายแบบสแตนด์อโลน แม้ว่าจะสามารถจัดเก็บธุรกรรมที่คล้ายกับการควบคุมการเข้าถึงแบบไร้สายบนเครือข่าย แต่ก็ไม่สามารถสื่อสารกับแผงการรวบรวมข้อมูลได้ อย่างไรก็ตาม ข้อดีของระบบแบบสแตนด์อโลนคือสามารถติดตั้งได้ทุกที่

ให้ผู้คนกลับมาทำงานในช่วงโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย โดยการใช้ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

ให้ผู้คนกลับมาทำงานในช่วงโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย โดยการใช้ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

การระบาดของไวรัส COVID-19 ได้สร้างความท้าทายให้กับชุมชน และภาคธุรกิจ

การใช้ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้กลายเป็นมากกว่าวิธีปกติในการป้องกันการกระทำผิดทางอาญา ขณะที่เราเริ่มวางแผนอย่างแข็งขันในการเปิดสถานที่ทำงานของเราอย่างปลอดภัย IDENMATIC ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาระบบ Access Control และ Digital Door Lock เรากำลังมอบกลยุทธ์ที่ชาญฉลาด และเชื่อถือได้ให้กับลูกค้าของเรา เพื่อช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับพนักงาน และผู้เยี่ยมชม

ข้อมูลสดใหม่นี้จะช่วยให้องค์กรสามารถตัดสินใจเชิงรุกเพื่อป้องกันความแออัดยัดเยียด และบังคับใช้การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถประเมินว่าพื้นที่ใดของอาคารที่มีความเสี่ยงต่อการแออัดยัดเยียดด้วยสถิติที่มีการอัพเดทแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะรวมถึงรายงานการนับจำนวนคน การแยกโซน และการแจ้งเตือนเกี่ยวกับความแออัด และปัญหาคอขวด คุณสามารถแจ้งสถานะด้วยการเปิดไฟสีแดงหรือสีเขียวเพื่อแสดงเวลาที่ผู้คนสามารถเข้าไปได้หรือไม่ แล้วอะไรคือแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องพนักงาน และผู้มาเยี่ยมเมื่อพวกเขามาที่อาคาร

การใช้กลยุทธ์ด้านความปลอดภัยต่อไปนี้ เราเชื่อว่าธุรกิจต่างๆ สามารถช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยได้

– การเฝ้า และตรวจนับจำนวนผู้คนภายในพื้นที่

– ระบบจองล่วงหน้าสำหรับลูกค้า และผู้เยี่ยมชม

– ลดการสัมผัสกับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าใช้งาน

– รายงานการติดตามการติดต่อ

– การใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนพร้อมการตรวจจับหน้ากาก และการอ่านฝ่ามือ

– ระบบการจัดการผู้เข้าชม

– การจัดการ และบำรุงรักษาความปลอดภัยจากระยะไกล

– แจ้งเตือนเมื่อถึงเกณฑ์เพื่อเตือนพนักงานทำความสะอาดให้ทำความสะอาดพื้นที่

ระบบการเฝ้า และตรวจนับจำนวนคนในพื้นที่

ระบบการนับจำนวนคนอัตโนมัติมีวิธีนับ และจำกัดการเข้าถึงบางพื้นที่ ผู้ปฏิบัติงานสามารถเปิดใช้งานระดับการเข้าถึงสูงสุดเพื่อป้องกันความแออัดยัดเยียดภายในอาคารหรือในพื้นที่ ระบบเหล่านี้สามารถให้ข้อมูลที่สดใหม่ และเป็นตัวกระตุ้นการแจ้งเตือนในกรณีที่มีการละเมิดการเข้าใช้

ตัวอย่างเช่น:

ร้านค้าปลีกหรือซูเปอร์มาร์เก็ตควบคุมจำนวนคนที่สามารถเข้ามาได้ภายในร้าน โดยเปิดไฟสีแดง และสีเขียวเมื่อระดับการเข้าชมถึงเกณฑ์ที่ผู้ใช้กำหนด

ระบบจองล่วงหน้าสำหรับผู้ค้าปลีก

ผู้ค้าปลีกกำลังมองหาวิธีการควบคุมผู้คนที่มายังสถานที่ของตนมากขึ้นเรื่อยๆ หรือให้ความสำคัญกับการเข้าถึงสำหรับผู้ที่จองล่วงหน้า ลูกค้า/ ผู้เข้าชมสามารถสมัครช่วงเวลา และส่งรหัส QR ไปยังโทรศัพท์มือถือของตนซึ่งจะเข้าถึงได้ในช่วงเวลานี้

ลดการสัมผัสด้วยอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงแบบไม่ต้องสัมผัส

การเข้าถึงข้อมูลประจำตัวแบบไม่ต้องสัมผัส: มีตัวเลือกข้อมูลประจำตัวหลายแบบเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ บางส่วนของสิ่งเหล่านี้ เช่น เครื่องอ่านลายนิ้วมือ และเครื่องอ่านรหัสพิน ยังคงต้องมีการสัมผัสพื้นผิว ที่ IDENMATIC เรามีผลิตภัณฑ์สำหรับการเข้าถึงข้อมูลประจำตัวมากมายที่สามารถให้การเข้าถึงโดยใช้เทคโนโลยีไร้สัมผัส

สมาร์ทโฟนที่เปิดใช้งานบลูทูธ ให้รูปแบบการควบคุมการเข้าถึงแบบไร้สัมผัส/ไร้แรงเสียดทานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีวิธีการทางไกลในการปรับใช้การ์ด

ใช้ปุ่มกดออกจากระบบ (RTE) แบบไม่ต้องสัมผัส ปุ่มกดชนิดนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยการเข้าออกโดยไม่ต้องสัมผัส ซึ่งทำงานบนเทคโนโลยีอินฟราเรดช่วยให้คุณเปิดประตูได้โดยไม่ต้องสัมผัส

อุปกรณ์ไบโอเมตริกซ์ที่ไม่ต้องสัมผัส เช่น เครื่องสแกนใบหน้า และเครื่องอ่านฝ่ามือ หมายความว่าไม่จำเป็นต้องมีปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพกับอุปกรณ์ที่อ่าน

เครื่องอ่านโค้ด QR ให้วิธีการส่งอีเมลข้อมูลประจำตัวในราคาประหยัด ซึ่งผู้คนสามารถแสดงบนโทรศัพท์เพื่อเข้าถึงได้

เครื่องอ่านบัตรไบโอเมตริกซ์ที่ช่วยตรวจจับอุณหภูมิพร้อมการตรวจจับหน้ากากบริเวณใบหน้า

ขณะนี้มีผู้อ่านที่จะตรวจพบว่าอุณหภูมิของบุคคลนั้นต่ำกว่าเกณฑ์ก่อนที่ระบบจะอนุญาตการเข้าถึง ผู้อ่านจะตรวจสอบการจดจำใบหน้า การสแกนไบโอเมตริกซ์ฝ่ามือ หรือแม้แต่การ์ดแบบเดิม (ด้วยเครื่องอ่าน) อุปกรณ์ยังสามารถตรวจสอบได้ว่าบุคคลนั้นสวมหน้ากากหรือไม่ก่อนปล่อยให้เข้า

ตัวอย่างเช่น:

โรงพยาบาลจะตรวจสอบเมื่อพนักงานสวมหน้ากาก ตรวจใบหน้าด้วยไบโอเมตริกซ์ และอุณหภูมิไม่เกินขีดจำกัดปกติก่อนที่จะเปิดแผงกั้นเพื่อให้เข้าได้

การรายงานการติดตามการติดต่อ

โควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงข้อกำหนดในการรายงานสำหรับระบบควบคุมการเข้าออก ซึ่งปัจจุบันการรายงานความสามารถในการติดตามการติดต่อกลับกลายเป็นข้อกำหนดที่สำคัญ รายงานการตรวจสอบย้อนกลับของผู้ติดต่อช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบพื้นที่หรือโซนที่บุคคลมีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันหรือต้องสงสัยของ COVID-19 รายงานนี้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และผู้ดูแลระบบสามารถระบุ และแจ้งผู้ที่อาจติดต่อกับบุคคลที่ติดเชื้อโดยรายงานการเคลื่อนไหวของพวกเขาทั่วทั้งอาคาร

การจัดการผู้เข้าชม

โควิด-19 ทำให้สถานที่ทำงานจำเป็นต้องจำกัดการติดต่อระหว่างบุคคลโดยไม่จำเป็น และเหตุการณ์การแพร่เชื้อที่อาจเกิดขึ้น ธุรกิจต่างๆ จะมองหาวิธีการใหม่ในการเช็คอิน ติดตาม และรวบรวมข้อมูลเพื่อปกป้องผู้เยี่ยมชม และพนักงาน

ระบบการจัดการผู้เยี่ยมชมช่วยให้องค์กรของคุณวางแผนล่วงหน้าสำหรับผู้มาเยี่ยม และสามารถรวมข้อมูลด้านสุขภาพ และความปลอดภัยที่สำคัญที่ผู้เยี่ยมชมต้องปฏิบัติตามในอาคารของคุณ

การจัดการความปลอดภัยระยะไกล

จำนวนพนักงานที่ทำงานจากที่บ้านเพิ่มมากขึ้นนับตั้งแต่รัฐบาลสั่งล็อกดาวน์จากโควิด-19 ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะสามารถควบคุม และตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยขององค์กรได้จากระยะไกล

ระบบรักษาความปลอดภัยภายในองค์กรได้รับการออกแบบโดยอาศัยการตรวจสอบในพื้นที่ และการจัดการระบบในสถานที่

แจ้งเตือนเมื่อถึงเกณฑ์ เพื่อให้พนักงานได้ทำความสะอาด

ผู้ดูแลอาคารสามารถกำหนดเกณฑ์สำหรับพื้นที่ต่างๆ ในอาคารเพื่อแจ้งเตือนพนักงานทำความสะอาดเมื่อพื้นที่ถึงระดับเมื่อจำเป็นต้องทำความสะอาดใหม่ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเดาว่าต้องทำความสะอาดตรงไหน ตอนไหน

ตัวอย่างเช่น:

บริเวณที่ไม่ได้ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดมากนัก อย่างไรก็ตาม พื้นที่ที่มีการใช้งานหนักอาจต้องทำความสะอาดหลายครั้งต่อวัน

IDENMATIC Access Control |Digital Door Lock

Live your life

Website :  https://www.idenmatic.com

Facebook :  http://www.facebook.com/Idenmatic.Thailand/

#liveyourlife#ชีวิตแค่ออกไปใช้

#Digital door lock#กลอนประตูดิจิตอล #smartdoorlock #ดิจิตอลดอร์ล๊อค #Access Control