• Your cart is empty

6 สายพันธุ์สุนัขเฝ้าบ้าน น่ารัก เฟรนลี่ ปลอดภัย ช่วยได้เยอะ!

แต่ละพื้นที่อยู่อาศัยก็มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนต์ที่มีเจ้าของคอยดูแล คอนโดที่ความปลอดภัยจะเป็นความรับผิดชอบของส่วนกลางและลูกบ้านที่ช่วยกันออกแบบ การซื้อบ้านจัดสรรที่มีระบบภายในของหมู่บ้านคอยเอื้ออำนวยเรื่องความปลอดภัยให้ ถึงที่สุดการสร้างบ้านในพื้นที่ของตัวเองก็ยังต้องเต็มไปด้วยอุปกรณ์และการเลือกปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ 

และอีกหนึ่งความปลอดภัยพื้นฐานที่ทุกบ้านให้ความเชื่อมั่นและหลงรักก็คือ “สุนัข” หรือน้องหมานั่นเอง หลายคนเป็นคนรักสัตว์เลี้ยงหมาอยู่แล้วก็ได้ผลประโยชน์เรื่องนี้ไป บางคนไม่เคยเลี้ยงก็คิดจะเลี้ยงเพื่อใช้เตือนภัยเมื่อมีผู้บุกรุก ซึ่งเจ้าหมาก็ได้พัฒนาความสามารถเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ในด้านนี้โดยเฉพาะ เกิดเป็นสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายที่เฝ้าบ้านให้ได้เป็นอย่างดี และในวันนี้ Idenmatic ก็สายพันธุ์ฮิตมาแนะนำด้วยกัน 6 สายพันธุ์ บอกเลยว่าตัวท็อป 

1. ยอร์คเชียเทอร์เรีย (Yorkshire Terrier) 

ตัวนี้เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ๆ แต่ที่สามารถเป็นยามเฝ้าดูแลบ้านได้ก็เพราะเป็นสุนัขที่มีนิสัยรู้จักการสังเกตการณ์ เมื่อเห็นว่ามีอะไรผิดแปลกก็จะรีบเห่าเตือนทันที

2. ชิวาวา (Chiwawa) 

ตัวนี้ไม่ใช่แค่เล็กแต่ไซส์จิ๋วไปเลย โดยความสามารถของชิวาวาจะอยู่ที่การเห่าซึ่งเป็นลีลาการเห่าเตือนภัยที่ทำให้เจ้าของรู้ตัวได้ดี ถ้าใครเคยได้ยินชิวาว่าเห่าจะเข้าใจทันที ทำให้แม้จะตัวจิ๋วแต่ก็ติดโพลสุนัขนักเฝ้าบ้านเสมอ

3. โดเบอร์แมน พินเชอร์ (Doberman Pinscher)

ขึ้นชื่อเรื่องความปราดเปรียว ทำให้โจมตีผู้บุกรุกได้แทบจะในทันที ด้วยนิสัยส่วนที่กล้าหาญ ตื่นตัว ฉลาด และรักเจ้าของ จึงได้ติดท็อปสำหรับสุนัขเฝ้าบ้าน และยังติดท็อป 5 ของสุนัขฉลาดที่สุดอีกด้วย

4. เยอรมัน เชฟเฟิร์ด (German Shepherd) 

เป็นสุนัขขวัญใจองค์กรตำรวจด้วยความสามารถในการเรียนรู้คำสั่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นสุนัขที่สงบนิ่งเมื่ออยู่ในบ้าน แต่ก็พร้อมตื่นตัวเพื่อตอบสนองเมื่อครอบครัวหรือสมาชิกในบ้านถูกข่มขู่ 

5. เกรทเดน (Great Dane)

เป็นสุนัขที่ลักษณะภายนอกอาจจะดูน่ากลัว แต่กลับเป็นสุนัขที่มีนิสัยอ่อนโยนต่อสุนัขตัวอื่น และเด็ก ๆ เหมาะกับการเฝ้ายามเพราะมีเสียงเห่าที่น่ากลัว

6. ไทยหลังอาน (Thai Ridgeback)

ถึงแม้พันธุ์เมืองนอกจะขึ้นชื่อแต่ไทยหลังอานที่เป็นสุนัขประจำชาติไทยก็ฉลาดไม่แพ้กัน มีเรื่องราวของเหล่าไทยหลังอานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่าเป็นทั้งสุนัขเฝ้ายาม เตือนภัย และยังช่วยเข้าป่าล่าสัตว์มาตั้งแต่อดีต พันธุ์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว 

นอกจากจะเป็นประโยชน์ในด้านความปลอดภัยแล้ว สุนัขหรือน้องหมาของเรายังมีนิสัยที่เป็นมิตร ทำให้พวกเขาได้กลายมาเป็นเพื่อน ๆ ที่ช่วยดูแลมนุษย์กันมาอย่างยาวนานเชียวล่ะค่ะ 

นึกถึงเคล็ดลับความปลอดภัยในบ้าน นึกถึง Idenmatic 

เพราะเราคือแบรนด์ Digital Door Lock ที่เห็นความปลอดภัยสำคัญอันดับ 1  

administrator