• Your cart is empty

5 วิธีดูแลรักษา Digital Door Lock ให้ปลอดภัย และใช้ได้นาน 

Digital Door Lock หรือกลอนดิจิตอล เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งประตูด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานปิดเปิดประตู ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่มีคุณภาพได้เป็นอย่างดีจากวิถีชีวตที่ถูกอัปเกรดขึ้น แต่การจะใช้ Digital Door Lock ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและคงความปลอดภัยก็ต้องใส่ใจกันหน่อย และในบทความนี้ Idenmatic ก็มีเคล็ดลับการดูแลรักษา Digital Door Lock มาฝาก ทำตามนี้รับรองปลอดภัยหายห่วง และตัวเครื่องก็จะมีอายุในการทำงานได้อย่างยาวนานแบบที่ควรจะเป็น และเต็มประสิทธิภาพ!

ไม่ควรใช้แบตเตอรี่เก่า-ใหม่ร่วมกัน 

แบตเตอรี่หรือถ่าน เมื่อต้องเปลี่ยนควรใช้ของใหม่ทั้งหมด บางคนใช้แบตเตอรี่เก่าร่วมกับแบตเตอรี่ใหม่ พฤติกรรมนี้จะทำให้ตัวเครื่อง Digital Door Lock ได้รับพลังงานที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพลดลง และอายุการใช้งานในระยะยาวก็ลดลงตามไปด้วย การใช้แบตเตอรี่ใหม่ทั้งหมดจะทำให้หน่วยการจ่ายพลังงานมีความเสถียรมากกว่าทำให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพ 

หากไม่มีการใช้งาน 1 เดือนขึ้นไปควรถอดแบตออก 

เมื่อไม่ได้อยู่บ้าน หรือรู้ว่าจะไม่มีการเข้าออกประตูมากกว่า 1 เดือนขึ้นไปไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่คาเครื่องไว้ เพราะภายในแบตเตอรี่จะมีส่วนประกอบที่เป็นของเหลว เมื่ออยู่ในตัวเครื่องโดยที่ไม่มีการใช้งานก็อาจทำให้ของเหลวรั่วไหลออกมาโดนตัวเครื่อง ซึ่งอาจเกิดความเสียหายกับ Digital Door Lock ได้

ใช้ผ้านุ่มเช็ดเพื่อป้องกันรอย 

วิธีการดูแลพื้นผิวของ Digital Door Lock หรือแม้แต่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องการคงความใหม่ให้ยาวนานก็ไม่ควรทำความสะอาดด้วยอุปกรณ์ที่อาจขูดตัวเครื่องจนเป็นรอย แต่ควรใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ด สำหรับ Digital Door Lock ของ Idenmatic จะสามารถฉีดน้ำยาทำความสะอาดบนตัวเครื่องแล้วเช็ดเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้เช่นกัน โดยไม่ต้องกังวลเพราะตัวเครื่องผ่านการทดสอบเรื่องความแน่นหนาในการประกอบทำให้มีความสามารถในการกันน้ำ 

หากมีแจ้งเตือนแบตใกล้หมดควรเปลี่ยนใน 1 สัปดาห์ 

หลังจากเครื่องแจ้งเตือนเรื่องแบตใกล้หมด ผู้ใช้ควรโฟกัสไปที่การเปลี่ยนแบตใหม่ทันที เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดเหตุการณ์แบตหมดระหว่างการใช้งานได้ แต่เมื่อแบตหมดก็มีหลายวิธีเช่นกันที่จะสามารถเข้าห้องได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ่านจี้ การใช้พาวเวอร์แบงก์ หรือแม้แต่ใช้กุญแจไขเข้าไป แต่ทางที่ดีไม่ควรปล่อยให้แบตหมดคาเครื่องเพราะต้องมาแก้ปัญหาทีหลังนั่นเอง 

เมื่อมีคนรู้รหัสต้องเปลี่ยนทันที

ข้อนี้เป็นเรื่องความปลอดภัยของสถานที่ หาก Digital Door Lock ของคุณเป็นแบบกดรหัส และมีคนรู้เข้าต้องเปลี่ยนทันที ต่อให้เป็นคนสนิทก็ต้องเปลี่ยน เพราะรหัสควรเป็นสิ่งที่เจ้าของรู้เพียงคนเดียว มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์รหัสผ่านรั่วไหลได้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าคนที่รู้รหัสเราแล้วเก็บรักษาความลับไว้ได้ดีแค่ไหน

สั่งซื้อ Digital Door Lock อัปเกรดความปลอดภัยให้ชีวิตและทรัพย์สิน สะดวกสบายเลือกได้หลายรุ่น คลิก! >> Digital Door Lock Idenmatic | กลอนประตูดิจิตอล | บานเลื่อน | บานสวิง

#ใช้ชีวิตในสนุกในยุค5G

#เพราะทุกพื้นที่ต้องการความปลอดภัยที่แตกต่าง

#digitaldoorlock #AccessControl

www.idenmatic.com

administrator